0938 455 288

Khi cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, nhu cầu thi công thiết bị an toàn giao thông tăng cao. Trong số đó, cọc tiêu giao thông là một trong những thiết bị an toàn giao thông được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc lắp đặt cọc tiêu đòi hỏi một đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều đơn vị nhận thi công thiết bị an toàn giao thông này với mức giá khác nhau. Mời quý khách tham khảo bảng giá lắp đặt của công ty Đồng Tâm chúng tôi qua bài viết sau

1. Cọc tiêu giao thông là gì?

Cọc tiêu giao thông là một trong những thiết bị giao thông chuyên dụng thường xuyên được sử dụng với mật độ dày đặc tại nhiều tuyến đường để phân làn giao thông. Ngoài ra, cọc tiêu giao thông còn được đặt tại các công trình, khu vực đang thi công hoặc những khu vực có chướng ngại vật nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường khi qua lại quanh các công trình đang thi công.

2. Các loại cọc tiêu giao thông

Dựa trên hình dạng, cọc tiêu giao thông được phân làm 2 loại: 

Cọc tiêu hình chóp

Cọc tiêu hình chóp nón thưởng sử dụng làm dải phân cách và có 2 loại: 

 • Cọc tiêu giao thông cứng
 • Cọc tiêu giao thông mềm 

Cọc tiêu hình trụ

Cọc tiêu hình trụ có phần chân đế có đinh vít để cố định xuống những vị trí cần lắp đặt như các phần ngăn cách giữa vỉa hè và lòng đường, các làn đường cần phân cách.

3. Quy định thi công cọc tiêu

Theo điều 59 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT về báo hiệu đường bộ quy định 

Đường mới xây dựng hoặc nâng cấp cải tạo, cọc tiêu cắm sát vai đường và mép trong của cọc cách đều mép phần đường xe chạy tối thiểu 0,5m, lượn đều theo mép phần xe chạy (trừ trường hợp bị vướng chướng ngại vật).

 • Lề đường không đủ rộng thì cọc tiêu giao thông cắm sát vai đường.
 • Nếu đường đã có hàng cây xanh trồng ở trên vai đường hoặc lề đường, cọc tiêu có thể cắm ở sát mép hàng cây nhưng không được lấn vào phía tim đường làm thu hẹp phạm vi sử dụng của đường, bảo đảm quan sát thấy rõ hàng cọc.
 • Nếu vị trí đã có tường bảo vệ hoặc rào chắn cao trên 0,4m thì không phải cắm cọc tiêu.
 • Lề đường ở trong hàng có cọc bằng phẳng chắc chắn, không gây nguy hiểm cho xe khi đi ra sát hàng cọc tiêu và không có vật chướng ngại che khuất hàng cọc tiêu.

Đối với đường đang sử dụng, nếu nền và mái đường không bảo đảm được nguyên tắc nêu ở khoản 59.1 Điều này thì tạm thời cho phép cắm cọc tiêu lấn vào trong lề đường đến phạm vi an toàn.

Cọc tiêu phải cắm thẳng hàng trên đường thẳng và lượn cong dần trong đường cong, với khoảng cách giữa các cọc như sau:

 • Khoảng cách (S) giữa hai cọc tiêu trên đường thẳng thông thường là S = 10m với các đường ô tô thông thường và 30m với đường cao tốc;
 • Khoảng cách giữa hai cọc tiêu trên đường cong nằm:

a) Nếu đường cong có bán kính R = 10m đến 30m thì khoảng cách giữa hai cọc tiêu S = 3m;

b) Nếu đường cong có bán kính R: 30m < R ≤ 100m thì khoảng cách giữa hai cọc tiêu S = 5m;

c) Nếu đường cong có bán kính R > 100m thì S = 10m;

d) Khoảng cách giữa hai cọc tiêu ở tiếp đầu (hoặc nối đầu) và tiếp cuối (hoặc nối cuối) có thể bố trí xa hơn 3 m so với khoảng cách của hai cọc tiêu trong phạm vi đường cong.

 • Khoảng cách giữa hai cọc tiêu giao thông trên đoạn đường dốc:

a) Nếu đường có độ dốc ≥ 3%, khoảng cách giữa hai cọc tiêu là 5m;

b) Nếu đường có độ dốc < 3%, khoảng cách giữa hai cọc tiêu là 10m (không áp dụng đối với đầu cầu và đầu cống);

c) Khoảng cách giữa hai cọc tiêu trên đoạn đường dốc nơi có đường cong nằm thì lấy theo quy định tại điểm 59.7.2 khoản 59.7 Điều này. Khi hết phạm vi đường cong nằm, khoảng cách của các cọc tiêu lấy theo tiết a và tiết b điểm này.

 • Mỗi hàng cọc tiêu cắm ít nhất là 6 cọc.

4. Báo giá thi công cọc tiêu giao thông

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thi công cọc tiêu với nhiều mức giá khác nhau. Giá thi công các thiết bị an toàn giao thông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đoạn đường thi công, số lượng và chủng loại sản phẩm. Do đó, với mỗi nhu cầu của từng khách hàng sẽ có những mức giá khác nhau. 

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị phân phối các thiết bị an toàn giao thông và thi công cọc tiêu giao thông được nhiều đối tác tin tưởng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công các hạng mục về cầu đường và các khách hàng trải rộng khắp cả nước. Dịch vụ thi công lắp đặt các thiết bị an toàn giao thông của chúng tôi luôn có giá cạnh tranh. Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất, quý khách chỉ cần để lại thông tin, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để phục vụ quý khách với những chính sách hấp dẫn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com