0938 455 288

Với công dụng đảm bảo an toàn giao thông tốt và độ bền cao, hộ lan tôn sóng đang được sử dụng nhiều ở các tuyến đường cao tốc hay đoạn đường nguy hiểm.  Thế nhưng bạn đã biết được những tiêu chuẩn hộ lan tôn lượn sóng trên các tuyến đường này? Mời bạn cùng congtydongtam chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về hộ lan tôn lượn sóng

Hộ lan tôn sóng hay hộ lan mềm là hệ thống dải rào lượn sóng, thường được lắp đặt ở hai bên đường quốc lộ, đường đèo, tuyến cao tốc,… Mục đích của công trình này là để làm giảm bớt xung lực, tốc độ của xe hoặc ngăn trường hợp đổ ngã xuống đèo dốc khi xảy ra tai nạn. 

Hộ lan tôn sóng là một trong những giải pháp an toàn giao thông bắt buộc phải có trên một số tuyến đường đặc biệt là đường cao tốc, đường đèo và những đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.

2. Vị trí lắp đặt hộ lan mềm

Hộ lan mềm được lắp đặt tại các vị trí điểm đen thường xảy ra tai nạn, hoặc các đoạn đường cao tốc, đường đèo nhằm làm hạn chế tai nạn giao thông.  Hộ lan tôn sóng thường được lắp đặt tại các vị trí sau đây

 • Chắn hai bên lề đường hoặc ở giữa đường
 • Chắn tại các đường dẫn đầu cầu, trạm soát vé
 • Tại các vị trí có lề đắp cao hơn 3m
 • Chắn tại các nơi đường đèo, vực, ngăn cách các làn đường, khu đông dân cư….

3. Tiêu chuẩn của hộ lan tôn lượn sóng

3.1. Về cấu tạo

Hộ lan gồm hai thanh đầu (cuối) và thanh giữa được làm bằng vật liệu thép tấm mạ kẽm hoặc sơn trắng đỏ dày 3mm uốn lượn sóng từ máy cán chuyên dụng. Cấu tạo của hộ lan gồm 1 đến 2 lớp tôn lượn sóng được lắp đặt song  song với mặt đường bởi hệ cột bằng thép có đệm đặt giữa tấm lượn sóng với cột.

3.2. Về thiết kế

Hộ lan tôn lượn sóng được thiết kế bao gồm cột sóng và tấm sóng có các bước sóng  khác nhau loại 2m, 3m, 4m, 6m tùy thuộc địa hình bố trí . Cột sóng và tấm sóng được liên kết bởi các bu lông có cường độ đạt tiêu chuẩn từ 4,8 đến 8,8. Ngoài ra để cảnh báo cho các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông, trên mỗi cột sóng được lắp 1 tiêu phản quang hình tam giác bằng nhôm hoặc bằng thép, có dán màng phản quang 3M.

Hộ lan tôn lượn sóng phải đảm bảo được các yêu cầu sau :

 • Giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của xe và khi xảy ra tai nạn giao thông phải giữ được xe không rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và thiết bị.
 • Thuận tiện khi lắp đặt, đảm bảo cảnh quan thoáng đẹp, an toàn.

3.3. Kích thước tấm sóng

Các tấm sóng đều có chiều cao 0,31m. Chiều dài thay đổi tùy theo bước cột

 • Bước cột 2m: Chiều dài tấm sóng là 2,32m
 • Bước cột 3m: Chiều dài tấm sóng là 3,32m
 • Bước cột 4m: Chiều dài tấm sóng là 4,32m
 • Bước cột 5m: Chiều dài tấm sóng là 5,32m
 • Bước cột 6m: Chiều dài tấm sóng là 6,2m

Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng: 3mm

Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng cột và đệm: 4mm, 5mm

3.4. Vật liệu sản xuất

Vật liệu dùng để chế tạo tôn lượn sóng có  cơ tính, phù hợp với quy định sau :

 • Thép CT38 có chiều dày 3mm hoặc các mác thép tương đương có cơ tính: Giới hạn bền kéo trên 370 MPa. Giới hạn chảy lớn hơn 215 MPa. Độ dãn dài trên 18%

Trường hợp sử dụng mác thép có độ bền cao hơn, có cơ tính trên 540 MPa. Giới hạn chảy trên 290 MPa, độ dãn dài trên 18%

 • Hộ lan tôn lượn sóng và các chi tiết đều được tạo màng phủ chống rỉ bằng mạ kẽm điện phân dày  Min 0,2 µm hoặc mạ kẽm nóng dày Min 55µm hoặc sơn 2 lớp sơn chống rỉ và 3 lớp sơn phủ bề dày mỗi lớp sơn từ 30 µm – 50 µm, màu sắc, kiểu dáng lớp sơn phủ theo quy định xiên 450 đỏ dày 10cm xen kẽ trắng 20cm. hình dáng bên ngoài và bề mặt lớp mạ, lớp sơn phải đủ độ bền, bề dày, độ đồng nhất không bị bong, không có bọt.

4. Báo giá hộ lan tôn lượn sóng

Giá bán và lắp đặt hộ lan tôn sóng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhân công, giá thép thị trường tại thời điểm sản xuất, quy cách sản xuất và khối lượng hộ lan. Do đó, để được tư vấn giá chính xác, quý khách hãy liên hệ công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm để trao đổi kỹ hơn các yêu cầu thi công. 

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và thi công lắp đặt hộ lan tôn sóng trên nhiều tuyến đường, sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý nhất.  Các sản phẩm hộ lan của Đồng Tâm luôn luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn chuẩn QCVN 41:2012/BGTVT để đảm bảo tính an toàn cao nhất.

Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất giá hộ lan tôn sóng và dịch vụ thi công, quý khách hãy để lại thông tin, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để phục vụ quý khách với những chính sách hấp dẫn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com