0938 455 288

Gương cầu lồi hiện nay là một trong những thiết bị an toàn giao thông phổ biến trong các công trình giao thông. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối và thi công gương cầu lồi. Vậy lắp đặt gương cầu lồi cần những quy định gì? Nơi nào nhận thi công gương cầu lồi uy tín? Mời quý khách xem qua bài viết dưới dây 

1. Công dụng của gương cầu lồi

Gương cầu lồi có tác dụng cải thiện tầm nhìn cho người tham gia giao thông ở các vị trí đường cong bán kính nhỏ, tầm nhìn bị che khuất. Qua gương cầu lồi người điều khiển phương tiện có thể quan sát được từ xa phương tiện chạy ngược chiều để điều chỉnh tốc độ cho phù hợp.

2. Ứng dụng của gương cầu lồi trong giao thông

Trong giao thông đường bộ, gương cầu lồi được lắp đặt trên các tuyến đường nhất là tại các góc cua và đoạn đèo dốc giúp mở rộng góc nhìn cho người tham gia giao thông. Nhờ vậy, người điều khiển giao thông có thể quan sát được các phương tiện, các chướng ngại vật ở phía bên kia của đoạn gấp khúc để có thể xử lý kịp thời đảm bảo an toàn giao thông.

Gương cầu lồi lắp đặt trên ô tô, xe máy có tác dụng như gương chiếu hậu, giúp người điều khiển phương tiện quan sát phía sau một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, gương cầu lồi còn được lắp trong các hầm đỗ xe của toà nhà chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại để giúp người dân dễ dàng quan sát tốt hơn khi ra vô bãi giữ xe.

3. Cách lắp đặt gương cầu lồi

Khi mua gương cầu lồi, với mỗi loại gương đều có phụ kiện đi kèm, giá đỡ thuận tiện cho việc tháo lắp. Để lắp đặt gương, ta có các bước sau

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp

Bước 2: Tháo hộp phụ kiện, bóc lớp màng bảo vệ bề mặt gương

Bước 3: Lắp giá đỡ vào gương và vặn ốc xoắn lại.

Có một lưu ý nhỏ: gương cầu lồi inox nên được lắp đặt ngoài trời còn gương cầu lồi polymer thì trong nhà.

4. Quy định lắp đặt gương cầu lồi

Theo điều 79 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT về báo hiệu đường bộ quy định 

Điều 79. Vị trí và quy định đặt gương cầu lồi

79.1 Gương cầu lồi sử dụng ở các vị trí đường cong bán kính nhỏ, che khuất tầm nhìn, chủ yếu đặt ở các đường cong ôm núi có bán kính đường cong nằm không thoả mãn tiêu chuẩn kỹ thuật theo Khoản 5.3 – Đường cong trên bình đồ của tiêu chuẩn TCVN 4054:2005 Đường ô tô – Yêu cầu thiết kế ;

79.2 Vị trí gương cầu lồi đặt ở sát vai nền đường phía lưng trên đường phân giác của góc đỉnh đường cong, gương phải đặt vuông góc với mặt phẳng nằm ngang và mép dưới gương cao hơn cao độ vai đường là 1,2m.

5. Đơn vị thi công gương cầu lồi uy tín

Lắp đặt gương cầu lồi tuy không cần nhiều công đoạn phức tạp nhưng đòi hỏi đơn vị thi công phải khảo sát kỹ đoạn đường, tuyến đường phải lắp đặt và chọn lựa loại gương cầu lồi phù hợp. 

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị phân phối các thiết bị an toàn giao thông, gương cầu lồi kèm dịch vụ thi công được nhiều đối tác tin tưởng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công các hạng mục về cầu đường và các khách hàng trải rộng khắp cả nước.

Giá thi công gương cầu lồi sẽ phụ thuộc tùy vào yêu cầu của quý khách về đoạn đường thi công, loại gương cầu lồi cần lắp đặt và các vấn đề khách quan khác. Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất, quý khách chỉ cần để lại thông tin, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để phục vụ quý khách với những chính sách hấp dẫn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

  • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
  • Email: dongtambr17@gmail.com
  • Website: www.congtydongtam.com