0938 455 288

Sơn kẻ vạch không chỉ có ứng dụng cao trong thi công các vạch kẻ đường, dải phân cách mà còn sử dụng cho nhà xưởng, sân bay, bãi giữ xe. Kho xưởng là mô hình sản xuất được ứng dụng sơn kẻ vạch rất đa dạng, cũng là nơi yêu cầu cao sự ngăn nắp, phân chia rõ ràng, đảm bảo khu vực máy móc hoạt động, đường đi… Vậy thi công sơn kẻ vạch kho xưởng thế nào hợp lý, chất lượng nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

1. Khái niệm sơn kẻ vạch kho xưởng 

Sơn kẻ vạch kho xưởng là loại sơn chuyên dụng trong hệ thống thi công hoàn thiện các công trình đặc biệt là các công trình giao thông, nhà xưởng, nhà kho công nghiệp. Sơn thường sử dụng cho kho xưởng là sơn Epoxy với những ưu điểm nổi bật như

 • Có thể sử dụng trên nhiều bề mặt sàn bê tông, nhựa đường,bề mặt sắt,kim loại…
 • Chịu mài mòn tốt và tải trọng lớn, độ bám dính với mặt sàn tốt nên độ bền công trình cao.
 • Bề mặt hoàn thiện của đường line sáng bóng, không bám bụi và dễ dàng vệ sinh.
 • Các bước thi công đơn giản và tiện lợi.
 • Thời gian sơn khô nhanh và có thể đưa vào sử dụng trong khoảng 7-12h  sau khi thi công sơn.
 • Tạo ra môi trường làm việc thân thiện,không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên và hàng hoá.

2. Các loại sơn kẻ vạch kho xưởng thông dụng

 • Sơn dẻo nhiệt: Là loại sơn thường được áp dụng cho rất nhiều công trình khác nhau như hệ thống phân làn trên đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, phân chia khu vực sản xuất trong các xí nghiệp, nhà máy, siêu thị,… Sơn dẻo nhiệt được ưu tiên và tin dùng cho bệnh viện, cơ quan, trường học, cả hệ thống sân thể thao như sân golf, resort, khu du lịch sinh thái…
 • Sơn nguội hay sơn lạnh: Đây là loại sơn có mức giá thi công kẻ vạch cạnh tranh trên thị trường. Nó có tính ứng dụng khá phổ biến được dùng trong các công trình như sơn kẻ vạch phân làn, nơi đỗ ô tô, xe máy, sơn kẻ vạch kho xưởng. Đặc biệt, loại sơn có màu vàng đen thường được dùng để sơn lên các khu vực như: Chân cột, chân tường, chân tường khu vực thang máy, thang bộ.
 • Sơn hệ sơn epoxy sàn: Trên thị trường kẻ vạch, epoxy cũng là loại sơn rất được ưa chuộng. Nó đã và đang dần thay thế các loại sơn kẻ vạch nhà xưởng thông thường khác. Sơn kẻ vạch kho xưởng epoxy gồm 3 loại chính cụ thể là epoxy hệ nước, sơn sàn Epoxy hệ dung môi dầu, cuối cùng là epoxy dẻo nhiệt.

3. Quy trình thi công sơn kẻ vạch kho xưởng chất lượng

3.1. Xử lý bề mặt

Đây là bước vô cùng quan trọng vì đây vì nếu mặt sàn càng bằng phẳng, không có khuyết điểm thì độ dám dính càng cao. 

 • Đối với mặt sàn mấp mô, ta cần xử lý làm phẳng bằng máy mài sàn công nghiệp.
 • Đối với công trình diện tích nhỏ, ta có thể xử lý bề mặt sàn bằng cách đánh giấy giáp, và sủi nhẵn bề mặt sàn và vệ sinh sạch sẽ.

3.2. Định vị các vị trí thi công

Đánh dấu đường kẻ và dùng băng dính giấy cố định điểm đầu cuối của đường line. Việc làm này giúp cho quá trình kẻ vạch được chuẩn và chính xác hơn.

3.3. Thi công sơn lót

Thi công lớp sơn lót bằng cách lăn đều trên bề mặt đường line. Đây là lớp trung gian kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn phủ.

3.4. Thi công lớp sơn phủ

 • Đợi lớp lót khô sau 4 – 5 giờ thì tiếp tục lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.
 • Đợi lớp phủ khô thì lột bỏ băng dính giấy để hoàn thành đường line và bàn giao công trình.

4. Thi công sơn kẻ vạch kho xưởng uy tín Đồng Tâm

Là một trong những đơn vị đầu ngành về thi công sơn kẻ vạch, Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện được nhiều đối tác tin tưởng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công các lĩnh vực cầu đường.

Đồng Tâm luôn ưu tiên chất lượng, lựa chọn các dụng cụ thi công và những loại sơn uy tín. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công cũng được đào tạo với chuyên môn cao, năng suất làm việc và xử lý tình huống tốt. Giá của dịch vụ thi công sơn kẻ vạch kho xưởng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, loại vật liệu, thời gian thi công,… Do đó, để được tư vấn và báo giá tốt nhất, hãy để lại thông tin và yêu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi kỹ hơn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com