0938 455 288

Một trong những thiết bị an toàn giao thông được sử dụng nhiều nhất trong các khu dân cư ngày nay là gờ giảm tốc. Khi lắp đặt gờ giảm tốc, ngoài việc cân nhắc sử dụng chất liệu nào thì ta cần lựa chọn kích thước cho phù hợp với từng vị trí, khu vực lắp đặt. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các kích thước gờ giảm tốc phổ biến nhất trên thị trường. Từ đó, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.

1. Các kích thước gờ giảm tốc phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 5 loại kích thước gờ giảm tốc thường dùng từ nhỏ đến lớn, cụ thể như bảng sau

Loại Kích thước 1 tấm (mm) Cân nặng trên 1m (kg)
Nhỏ 500 x 100 x 15 2
Vừa 500 x 100 x 20 2.6
Trung 1000 x 100 x 20 5.5
Lớn 1000 x 330 x 42 8.8
Đại 1000 x 350 x 50 11

2. Các loại gờ giảm tốc và ứng dụng

Như đã đề cập, chất liệu và kích thước gờ giảm tốc là 2 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm. Gờ giảm tốc thường được làm bằng các chất liệu như: gờ giảm tốc bằng cao su, gờ bằng nhựa và bằng thép.

Mỗi loại gờ giảm tốc được sử dụng trong các công trình khác nhau như

2.1. Gờ giảm tốc bằng cao su

Cao su là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất của gờ giảm tốc bởi khả năng đàn hồi tốt và độ bền cao, chi phí thấp và dễ lắp đặt. Loại gờ này chỉ chịu được trọng tải vừa và nhỏ. Các tuyến đường có lưu lượng giao thông xe quá khổ, quá tải nhiều sẽ không phù hợp.

Gờ giảm tốc cao su được sử dụng nhiều ở các tuyến đường, tầng hầm bãi đậu xe hoặc trước cửa, cổng các cơ quan, bệnh viện, trường học,…

2.2. Gờ giảm tốc bằng nhựa

Loại gờ này có ưu điểm là nhẹ, dễ lắp đặt, dễ vận chuyển khi thay đổi vị trí. Tuy nhiên lại có độ lão hóa nhanh nên dễ hư hỏng, tốn chi phí vật tư cũng như chi phí thay thế. Khả năng chịu tải của gờ giảm tốc nhựa không cao nên chỉ thích hợp dùng cho bãi đỗ xe máy, xe đạp và đường trong khu dân cư.

2.3. Gờ giảm tốc bằng thép

So với 2 loại gờ trên thì gờ giảm tốc bằng thép khả năng chịu tải rất lớn kèm theo độ bền cao. Do đó, gờ bằng thép thường được lắp đặt tại các bến cảng, bãi xe lớn – nơi có nhiều xe trọng tải nặng lưu thông. Giá thành của sản phẩm này cao nhất trong số các loại gờ giảm tốc.

gờ giảm tốc bằng thép

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua gờ giảm tốc 

3. Lưu ý khi lắp đặt gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc được lắp đặt trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa với điều kiện bề rộng mặt đường từ 2.5m trở lên. Nếu bề rộng mặt đường nhỏ hơn 2.5m thì sẽ cân nhắc tùy theo tình hình mật độ xe lưu thông tại đoạn đường đó.

Để tăng hiệu quả cảnh báo giao thông, gờ giảm tốc thường được bố trí kèm các biển báo giao thông, cần chắn tự động hoặc đèn giao thông nếu được lắp đặt trên đường quốc lộ,…

4. Đơn vị thi công gờ giảm tốc uy tín

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hoặc đơn vị thi công lắp đặt các thiết bị an toàn giao thông, hãy liên hệ với Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm. Gờ giảm tốc của Đồng Tâm đáp ứng mọi điều kiện về chất lượng và giá cả, đảm bảo các ưu điểm:

  • Độ bền cao, chính sách bảo hành hấp dẫn.
  • Có khả năng phản quang tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.
  • Sản phẩm có các đường vân, giúp giảm ma sát bánh xe, chống trơn trượt.
  • Có tính năng giảm xóc, không gây tiếng ồn lớn khi phương tiện lưu thông qua.
  • Giá thành cạnh tranh
  • Kích thước gờ giảm tốc đa dạng, tư vấn theo nhu cầu

Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất về các loại gờ giảm tốc hoặc dịch vụ thi công, quý khách chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi kỹ hơn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

  • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
  • Email: dongtambr17@gmail.com
  • Website: www.congtydongtam.com