0938 455 288

Bất cứ một con đường nào dù lớn hay nhỏ sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu có vạch phân làn. Điều này giúp cho người điều khiển phương tiện luôn đi đúng hướng và tránh những tai nạn có thể xảy ra. Và sơn kẻ đường chính là yếu tố không thể thiếu trong các công trình này. Vậy sơn kẻ vạch đường là gì? Có những dòng sơn nổi bật nào và cách thức thi công ra sao? Bài viết sau sẽ lần lượt trả lời giúp bạn những câu hỏi này nhé!

1. Sơn kẻ đường là gì?

Trước đây, các công trình giao thông thường sử dụng sơn dân dụng để làm vạch kẻ đường. Tuy nhiên, dòng sơn này bộc lộ nhiều nhược điểm như không có khả năng phản quang nên khó nhìn thấy vào lúc trời tối hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt, màu sơn rất nhanh phai,…

Với nhiều cải tiến về khoa học và công nghệ, các dòng sơn vạch kẻ đường ra đời với nhiều tính năng khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp cũ. Điều này giúp tăng hiệu quả và công hiệu trong việc đảm bảo phân làn tốt nhất trong mọi điều kiện, giúp.

Sơn kẻ vạch đường cần đảm bảo được yêu cầu về tính phản quang cũng như đạt các tiêu chuẩn theo quy chuẩn quốc gia QCVN 41:2012 BGTVT về Báo hiệu đường bộ. Bên cạnh đó, sơn phải có độ bám dính tốt, khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sự mài mòn cao.

2. Các sản phẩm sơn kẻ đường được tin dùng hiện nay

Sơn kẻ vạch đường là một dòng sơn có những tính năng rất đặc biệt. Sơn thường được sử dụng cho hạng mục giao thông, hạ tầng đô thị nhờ khả năng phản quang. Sơn kẻ vạch đường phản quang được chia thành nhiều loại:

 • Sơn nóng: hay còn gọi là sơn giao thông nhiệt dẻo
 • Sơn nguội: bao gồm sơn hệ nước còn gọi là sơn giao thông gốc nước và sơn hệ dung môi còn gọi là sơn giao thông gốc dầu.

Đối với sơn giao thông nhiệt dẻo

Sơn giao thông nhiệt dẻo thường được ứng dụng trên mặt đường nhựa. Khi nhắc đến dòng sơn này, quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của rất nhiều thương hiệu như:

Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang TOPLINE

Với nhiều tính năng vượt trội chúng tôi luôn lựa chọn thi công sơn nhiệt dẻo phản quang TOPLINE cho các công trình giao thông đường bộ, cầu, cảng, nhà kho…vv
Sơn nhiệt dẻo phản quang TOPLINE là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao dùng để kẻ vạch đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông
và trên nhiều bề mặt như bề mặt bê tông, bề mặt sơn epoxy…nhằm mang tới cho các công trình của quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

 

 • Sơn nhiệt dẻo Synthetic
 • Sơn nhiệt dẻo Aspara
 • Sơn dẻo nhiệt Joline của hãng sơn Joton
 • Sơn nhiệt dẻo Kova
 • Sơn phản quang nhiệt dẻo DPI của hãng sơn Hải Phòng
 • Sơn nhiệt dẻo Vmark

Đối với sơn nguội

Sơn nguội phản quang sử dụng sơn kẻ vạch giao thông hầu hết là dòng sơn giao thông phản quang hệ dung môi. Có những dòng sơn nguội nổi tiếng hiện nay trên thị trường mà bạn có thể tham khảo là:

 • Sơn kẻ vạch đường giao thông Joway của hãng sơn Joton
 • Sơn vạch kẻ đường phản quang Nippon – Roadline Reflective Paint
 • Sơn phản quang Seamaster
 • Sơn phản quang Kadin

Ngoài ra, sản phẩm sơn giao thông gốc nước chỉ có duy nhất hãng sơn Kova cung cấp. Điển hình là dòng sơn K462 – A9 hiện được nhiều công trình ưu ái lựa chọn.

3. Ứng dụng của sơn kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường được sử dụng cho nhiều hạng mục trong công trình giao thông. Mỗi loại sơn sẽ có những ứng dụng khác biệt. Những ứng dụng đó là:

 • Đối với sơn nhiệt dẻo: thường sử dụng để sơn vạch đường giao thông, vạch trong bãi đỗ xe, sơn con lươn, gờ giảm tốc,…
 • Đối với sơn hệ nước và hệ dung môi: thường được sử dụng để sơn vạch bãi đỗ xe, trong nhà máy, phân chia khu vực nhà xưởng, bó vỉa chân tường, bó vỉa đỏ trắng, vàng đen,…

4. Báo giá của sơn kẻ đường hiện nay

Thông thường, khi nói đến giá thi công sơn kẻ vạch đường, các đơn vị xây dựng hiện nay sẽ thường tính theo m2 hoàn thiện. Mức giá sơn dẻo nhiệt kẻ đường giao thông sẽ dao động trong khoảng giá từ 150.000 vnđ – 180.000 vnđ/m2. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng công việc và yêu cầu thi công của khách hàng.

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị cung cấp hạng mục dịch vụ thi công sơn kẻ vạch đường. Đến với Đồng Tâm, bạn hoàn toàn yên tâm về tay nghề của đội ngũ kỹ thuật, công nhân viên, chất lượng sơn cho đến tiêu chuẩn đáp ứng của công trình sau khi hoàn thiện.

Thi công sơn kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo

Công ty chúng tôi luôn hoạt động với phương châm Tâm – Tầm – Tín với nỗ lực mang đến sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng. Để được tư vấn một cách chính xác nhất về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com