0938 455 288

Sơn bê tông là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng của thi công công trình giao thông. Dịch vụ sử dụng các nguyên vật liệu chuyên dụng nên có tính ổn định và mang lại hiệu quả cao trong việc chỉ dẫn và và cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông.

1. Tổng quan về dịch vụ sơn bê tông

Dịch vụ sơn bê tông được ứng dụng rộng rãi trong ngành cầu đường. Quy trình sơn chủ yếu sử dụng vật liệu là sơn nguội. Sơn nguội là loại sơn được làm từ nhựa cao su Clo hóa có khả năng bám dính tốt và độ ma sát cao trên bề mặt mặt đường bê tông.  Sơn nguội có 2 loại cơ bản là sơn hệ nước (sơn gốc nước) và sơn hệ dung môi (sơn gốc dầu).

Sơn được sử dụng để làm vạch kẻ đường đánh dấu tạo tín hiệu cho các công trình giao thông đường bộ, đường thủy, cầu cảng, sân bay, hầm đỗ xe,… Sơn nguội rất dễ sử dụng, không cần mất quá nhiều các công đoạn bạn trong thi công, màng sơn cứng, khả năng bám dính rất tốt và có khả năng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt.

2. Thi công sơn bê tông

Do đặc điểm của sơn bê tông là sử dụng vật liệu sơn nguội, nên quá trình thi công được rút bớt một số công đoạn và dễ dàng thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn thi công sơn bê tông theo tiêu chuẩn mà mà bạn có thể tham khảo:

Xử lý bề mặt

Đầu tiên, để đảm bảo chất lượng tối đa của lớp sơn trên bề mặt bê tông chúng ta cần phải xử lý bề mặt một cách triệt để. Bề mặt cần phải được làm sạch và khô, không bị dính các vết dầu mỡ, bụi bẩn, nước, màng sơn cũ cần phải được phá bỏ hoàn toàn.

Để làm sạch bề mặt, bạn có thể sử dụng đĩa cước thép, bàn chải sắt, giấy nhám mịn chà lên các vết gỉ sét và màng sơn cũ. Đối với các loại vết bẩn như dầu, mỡ, bạn sử dụng xăng hoặc các loại dung môi thích hợp. Sau đó, quét sạch bụi bẩn, đợi bề mặt hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ trước khi sơn phủ.

Điều kiện thi công

 • Độ ẩm tương đối < 75%
 • Nhiệt độ bề mặt vật liệu cần sơn > 3°C so với điểm sương
 • Nhiệt độ môi trường: 20 – 40ºC
 • Phương pháp thi công: súng phun, cọ quét hoặc con lăn
 • Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn phủ: sạch và khô
 • Chất pha loãng: Xylene hoặc Toluene.

Chuẩn bị sơn cầu đường

 • Khuấy đều sơn trước khi sử dụng
 • Tránh dùng dư chất pha loãng

Phương pháp sơn

 • Dụng cụ : Súng phun, cọ quét, con lăn.
 • Chất pha loãng : Xylene, Toluene.

Tỉ lệ pha loãng

 • Súng phun : 10% – 20% chất pha loãng
 • Cọ quét, con lăn : có thể pha loãng sơn cho thích hợp, nhưng lượng chất pha loãng không quá 10% theo lượng sơn.

Một số lưu ý

 • Độ bám và độ bền màu của màng sơn bị ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố bề mặt và độ ẩm nền bê tông. Nếu khối bê tông có bề mặt nhiều cát, bụi bẩn, dính dầu nhớt trầy xước và có vết nứt nẻ sẽ làm giảm độ bám của màng sơn. Bên cạnh đó, nếu bê tông đúc chưa khô cứng, bị thấm nước và độ ẩm bên trong cao sẽ khiến cho màu của màng sơn bị biến đổi và giảm độ bám.
 • Trong quá trình thi công, nếu màng sơn mỗi lớp càng dày thì sẽ càng lâu khô và cứng. Khi này bằng sơn mềm rất dễ bị trầy xước, chất lượng và khả năng bảo vệ của màng sơn sẽ bị giảm xuống.
 • Nếu thi công vào mùa mưa, cần phải đảm bảo tiến hành thi công tại nơi có mái che và khô thoáng. Đảm bảo cho bề mặt bê tông khô ráo và có độ ẩm đạt tiêu chuẩn.
 • Sau khi hoàn thành quá trình thi công, cần đảm bảo màng sơn được giữ khô thoáng. Tránh nước mưa hoặc các chất lỏng khác văng vào khiến cho màng sơn bị rỗ, bề mặt khô chậm, dễ bong tróc và mềm hơn.

3. Ứng dụng của sơn bê tông

Sơn bê tông được ứng dụng rộng rãi trong các công trình giao thông. Nhờ những đặc tính như cấu tạo một thành phần, dễ thi công, quy trình thực hiện đơn giản, độ bám cao, hiệu quả phản quang tốt giúp sơn trở thành loại vật liệu không thể thiếu.

Sơn bê tông được ứng dụng để làm sơn vạch kẻ đường, sơn màu biển báo, phân chia khu vực thi công trên bề mặt bê tông như hầm xe, bãi đỗ xe, sân bay, bó vỉa, bê tông phân làn,…

4. Báo giá dịch vụ sơn bê tông

giá của dịch vụ sơn bê tông sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hạng mục thi công, khối lượng công việc, loại sơn,…. Để được báo giá chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hoặc để lại thông tin, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng gọi lại và tư vấn nhiệt tình nhất.

Cảm ơn quý khách hàng!