0938 455 288

Sơn vạch kẻ đường giao thông là gì? Sơn phản quang là gì? Có những loại nào? Loại sơn nào tốt nhất trên thị trường hiện nay là những thắc mắc chung của rất nhiều nhà thầu xây dựng. Bài viết sau đây của công ty TNHH TM XD công trình Đồng Tâm sẽ giúp quý vị có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Sơn vạch kẻ đường giao thông là gì?

Vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu giao thông nhằm phân chia làn đường, hướng dẫn và điều khiển phương tiện lưu thông theo đúng làn đường và quy định. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn hơn.

Vạch kẻ đường có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại tín hiệu khác như biển bảo, đèn,… Tuy nhiên, nếu ở những đoạn đường có cả biển báo và vạch đường thì người tham gia giao thông sẽ phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo.

Vạch kẻ đường được tạo thành nhờ dòng sơn vạch kẻ đường chuyên dụng. Dòng sơn này sử dụng trong ngành giao thông với nhiều những đặc tính và cấu tạo phù hợp với từng yêu cầu của thiết kế công trình. 

2. Ứng dụng của sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn vạch kẻ đường được ứng dụng trong các công trình giao thông và cuộc sống rất rộng rãi. Cụ thể là:

 • Sử dụng cho các loại vạch kẻ đường nằm đứng và ngang
 • Sử dụng để kẻ đường trong các bãi đỗ xe, hệ thống phân vị trí phân ô để xe
 • Sơn trong tầng hầm: hệ thống vạch điều hướng lối đi
 • Sơn vạch nền nhà xưởng: Phân chia lối đi lại, khu vực làm việc,…
 • Sơn vạch trong các gara ô tô: Phân chia khu vực, chỉ dẫn, hỗ trợ cho công nhân

3. Phân loại sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn kẻ vạch đường giao thông được sử dụng chia làm 2 loại. Mỗi loại lại có hai dạng như sau:

 • Sơn nhiệt dẻo: Phản quang và không phản quang
 • Sơn lạnh: Phản quang và không phản quang.

Một số khái niệm mà quý vị có thể tham khảo thêm:

Sơn nhiệt dẻo là gì?

Sơn nhiệt dẻo là loại sơn sử dụng chất kết dính là nhiệt nhựa dẻo gồm Maleic,, Hydrocarbone C9, Hydrocarbone C5, Petroresin… Để có thể thi công loại sơn này, bạn cần phải gia nhiệt đến một mức độ nhất định. Sơn có tính cơ lý tương thích với bề mặt bê tông hay  asphalt. Thông thường, sơn cần đáp ứng yêu cầu về độ dày ~1.5 – 2mm.

Sơn lạnh là gì?

Sơn lạnh là loại sơn vạch có thành phần gốc Alkyd, gốc dầu hoặc gốc Acrylic. Loại sơn này được pha sẵn và khi thi công chỉ cần khuấy đều, dùng súng phun, rulo hoặc cọ để sơn.

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là khái niệm phổ biến trong thi công sơn vạch kẻ đường. Sơn phản quang có thành phần chủ yếu là sơn gốc dầu. Sơn có chứa chất tạo màng phản quang – bi thủy tinh. Khi có ánh sáng chiếu vào, sơn phản quang sẽ phát sáng trên bề mặt sơn giúp người từ xa có thể dễ dàng quan sát. Với những loại sơn dẻo nhiệt muốn có độ phản quang cần rắc bi phản quang trong quá trình thi công.

4. Các loại sơn vạch kẻ đường giao thông tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại sơn vạch kẻ đường. Dưới đây là một số dòng sơn phổ biến mà quý vị có thể tham khảo:

Sơn Nhiệt Dẻo Phản Quang TOPLINE

Với nhiều tính năng vượt trội chúng tôi luôn lựa chọn thi công sơn nhiệt dẻo phản quang TOPLINE cho các công trình giao thông đường bộ, cầu, cảng, nhà kho…vv
Sơn nhiệt dẻo phản quang TOPLINE là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao dùng để kẻ vạch đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông
và trên nhiều bề mặt như bề mặt bê tông, bề mặt sơn epoxy…nhằm mang tới cho các công trình của quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

 

 • Sơn Nippon (phản quang hoặc không phản quang): có 4 màu là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói 5L/lon. Trọng lượng tùy màu khoảng 6.5-7kg/lon. Định mức phủ ~25m2/lon.
 • Sơn Joway (phản quang hoặc không phản quang): có 4 màu là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói 5Kg/lon. Định mức phủ ~20-22m2/lon.
 • Sơn Durgo (phản quang hoặc không phản quang): có 5 màu là trắng, vàng, đỏ, đen, xanh lam. Đóng gói 5Kg/lon. Định mức phủ ~20-22m2/lon.
 • Sơn Đại Bàng (phản quang hoặc không phản quang) hay còn gọi là sơn bó vỉa Đại Bàng: có 4 màu là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói: màu đen 2.5Kg/lon; màu vàng 3Kg/lon. Định mức phủ ~15m2/lon.
 • Sơn dẻo nhiệt Joline (không phản quang): có 2 màu là trắng, vàng. Đóng gói 25Kg/bao. Định mức phủ 3.5-3.8kg/m2. Thi công bằng máy.
 • Sơn Kova (không phản quang): có 4 màu là trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói: màu đen 4Kg/lon và 20Kg/thùng. Định mức phủ 4-5m2/kg.
 • Sơn dẻo nhiệt Kova(không phản quang): có 2 màu là trắng, vàng. Đóng gói 25Kg/bao. Định mức phủ 3.5-3.8kg/m2. Thi công bằng máy.

Công ty TNHH TM XD công trình Đồng Tâm là đơn vị uy tín chuyên thi công sơn vạch kẻ đường giao thông. Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế thi công đúng theo yêu cầu của khách hàng với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân lành nghề và nguyên – vật liệu chất lượng nhất. 

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com