0938 455 288

Bóng đá được coi là “môn thể thao vua” của nhiều quốc gia. Ai cũng nghĩ sân cỏ hoặc thảm cỏ là yếu tố quyết định để có một sân bóng đẹp, tốt. Tuy nhiên, các vạch kẻ trên sân cũng có tầm quan trọng không kém. Chọn sơn kẻ vạch sân bóng đá chất lượng sẽ giúp cho các cầu thủ quan sát để thi đấu tốt hơn và tăng vẻ đẹp của sân bóng đối với người xem. 

Dưới đây là những ưu điểm của sơn kẻ vạch sân bóng và hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch của công ty Đồng Tâm.

1. Các loại đường kẻ trong sân bóng đá

Các loại vạch trên sân bóng đá thực chất đều có những ý nghĩa riêng. Bao gồm các đường kẻ như:

  • Đường biên dọc: là đường xác định ranh giới của sân, chạy dọc theo chiều dài sân ở hai bên. 
  • Đường biên ngang: đường biên ngang được xác định là những đường giới hạn chiều ngang của sân, nằm ở khu vực cuối sân bóng. 
  • Đường giữa sân: đây là đường giúp phân chia khu vực trên sân thành hai khu vực với diện tích nhang nhau. Đường kẻ này sẽ nằm ngay chính khu vực giữa sân. 
  • Các đường trong khu vực cấm dành cho thủ môn
  • Đường tròn giữa sân: Từ khu vực tâm của sân bóng, đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đường tròn này.

Độ rộng của các đường kẻ không được lớn hơn 12cm

Ngoài ra còn có các đường vạch kẻ khu vực cầu môn của hai bên mỗi sân hay còn gọi là khu vực cấm, chỉ có thủ môn mới được đứng  trong khu vực này.

sơn kẻ vạch sân bóng đá
Kích thước của một sân bóng 5-7 người

2. Yêu cầu về chất lượng của sơn kẻ vạch sân bóng đá 

Vì các đường kẻ đều có những ý nghĩa riêng trong thi đấu nên chất lượng sơn kẻ là điều mà các đơn vị thi công luôn được quan tâm. Loại sơn kẻ chất lượng phải đáp ứng được các yếu tố như:

2.1. Có độ bền cao

Đa số sân bóng đá hoặc các sân thể thao khác thường xuyên có các hoạt động diễn ra trên sân liên tục. Vì vậy thời gian hao mòn của các loại sơn này phải được kéo dài. Điều này cũng giúp tiết kiệm được chi phí thi công.

2.2. Chịu được độ mài mòn tốt

Sơn kẻ vạch sân bóng đá cần có sức chịu được mài mòn tốt. Mặt sân thường tiếp xúc với các bóng và các hoạt động va chạm trên sân của vận động viên. Bởi vậy nên sơn kẻ vạch cần có các tính năng về chịu lực cơ học tốt để đảm bảo sơn luôn không bị biến dạng trong thời gian dài.

2.3. Chịu được khí hậu thời tiết khắc nghiệt

Đối với sơn kẻ đường nói chung và sơn kẻ vạch sân bóng đá nói riêng thì đây là tính năng nổi bật của loại sơn này. Vì được sơn ngoài trời nên dù điều kiện thời tiết có khắc nghiệt đến mấy thì bề mặt sơn vẫn giữ được màu sắc và độ mịn cao.

2.4. Độ phản quang tốt

Sơn kẻ vạch cho đường line bóng thường dùng là sơn phản quang. Loại sơn này đáp ứng được độ sáng tiêu chuẩn ngay cả khi trời giúp vận động viên có thể quan sát các vạch kẻ tốt nhất.

sơn kẻ vạch sân bóng đá

3. Hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch sân bóng đá

3.1. Tính toán mật độ đường kẻ

Với mỗi diện tích của các loại sân bóng, các đường kẻ cũng có độ tương thích về chiều dài. Trước khi thi công cần tính toán xem công trình đó cần sơn bao nhiêu vạch kẻ với chiều dài và độ rộng ra sao. Từ đó ta định được lượng sơn cần chuẩn bị để tránh lãng phí.

3.2. Kiểm tra bề mặt sơn trước khi thi công

​Bước này vô cùng cần thiết và quan trọng, nó quyết định tới thành công của công trình rất lớn. Vì các sân thể thao, thi đấu dù trong nhà hay ngoài trời thường xuyên có tình trạng thấm ngược khiến cho bề mặt của sơn dễ bị bong tróc và phồng rộp. 

Do đó để đảm bảo tuổi thọ kéo dài, ta cần kiểm tra bề mặt thi công để xác định độ ẩm của bề mặt và làm khô kịp thời. Nếu bề mặt nếu có nhiều lỗ hổng cần phải được xử lý và trám vá lại kỹ càng.

3.3. Xác định vị trí thi công

Đánh dấu cố định các đường line, đánh dấu điểm đầu và cuối để tiến hành sơn lên mà không bị lem. 

3.4. Tiến hành thi công

Ở bước này, bạn tiến hành pha sơn theo tiêu chuẩn của từng hãng sơn bạn dùng và sơn theo các đường line đã đánh dấu trước đó.

sơn kẻ vạch sân bóng đá

4.  Dịch vụ thi công sơn kẻ vạch sân bóng đá giá rẻ, uy tín

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị thi công các loại sơn vạch kẻ gồm sơn kẻ vạch đường, sơn kẻ vạch tầng hầm, sơn kẻ vạch sân bóng đá,… được nhiều đối tác tin tưởng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công các hạng mục về cầu đường và khách hàng trải rộng khắp cả nước. Nếu quý khách cần tư vấn, chỉ cần để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi và báo giá chính xác nhất.

sơn vạch kẻ đường
Công ty Đồng Tâm chuyên thi công các loại sơn kẻ vạch

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

  • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
  • Email: dongtambr17@gmail.com
  • Website: www.congtydongtam.com