0938 455 288

Để thi công vạch kẻ đường, sơn tầng hầm, bó vỉa, dải phân cách… hoàn thiện và đạt hiệu quả tối đa, việc lựa chọn các loại sơn phản quang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không có loại sơn phản nào tốt nhất về mọi mặt mà chỉ có loại sơn phù hợp nhất với công trình của bạn. Chọn được loại sơn đáp ứng đúng yêu cầu và đặc điểm của công trình, bạn sẽ nhận được kết quả vô cùng khả quan. Vậy làm thế nào để chọn mua được sơn phản quang tốt nhất cho công trình? Mời bạn cùng tìm hiểu kinh nghiệm ở bài viết dưới đây nhé!

1. Các tiêu chí chọn mua sơn phản quang

1.1. Chọn loại sơn theo mục đích sử dụng

Trước khi chọn mua sơn, bạn cần xác định mục đích thi công là gì: sơn vạch kẻ đường, sơn biển báo, sơn tầng hầm, dải phân cách hay làm vạch chỉ dẫn,… Từ đó ta chọn loại sơn gốc dầu, gốc nước hay sơn nhiệt dẻo để phù hợp với điều kiện mặt phẳng thi công.

1.2. Chọn màu sơn phù hợp với công trình

 • Nếu sơn dưới mặt sàn để làm sơn kẻ vạch qua đường, làm vạch chỉ dẫn: nhiều người chọn sơn vàng phản quang hoặc sơn trắng phản quang.
 • Nếu để làm sơn bó vỉa, sơn cột tại các bãi đỗ xe: màu vàng và đen được sử dụng phổ biến hơn.
 • Sơn dải phân cách hoặc sơn các cột biển báo giao thông: ta thường chọn sơn màu đỏ và trắng. Sơn dải phân cách còn được sơn màu vàng và đen xen kẽ.

sơn phản quang tốt nhất

1.3. Ưu tiên chọn loại sơn dễ sử dụng và thi công 

Chọn loại sơn phản quang dễ dàng thi công, không cần pha thêm dung môi hoặc sơn lót sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian thi công. Thay vào đó chỉ cần làm sạch bề mặt và sơn trực tiếp.

1.4. Các tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, khi chọn mua sơn phản quang tốt nhất cho công trình ta cần xem xét các yếu tố khác mà hãng sơn đã cam kết như:

 • Độ bền màu cao hay không
 • Chịu được nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt
 • Chịu được trọng tải nặng
 • An toàn cho người thi công và thân thiện với môi trường

sơn phản quang tốt nhất

2. Một số loại sơn phản quang phổ biến

2.1. Sơn dẻo nhiệt phản quang

Sơn nhiệt dẻo phản quang có dạng bột, khi thi công cần phải nấu sơn với nhiệt độ 180- 220ºC để tạo thành một hỗn hợp sền sệt đồng nhất. Sử dụng máy rải chuyên dụng để kẻ vạch.

Sơn nhiệt dẻo thường được dùng sơn các vạch kẻ trên đường bộ, vạch chỉ dẫn trên đường, dải phân cách,…

Các loại sơn nhiệt dẻo nhiệt phổ biến hiện nay là sơn Topline, sơn Synthetic, … được đóng gói theo bao với trọng lượng tịnh 25kg/bao.

sơn phản quang tốt nhất

2.2. Sơn phản quang dạng lon

Sơn phản quang dạng này thường là các dòng sơn gốc dầu hoặc gốc nước, được đóng gói theo lon 5 lít, 10 lít hay 20 lít. 

Sơn phản quang dạng lon thường được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại vạch sơn giao thông, phân làn, sơn bó vỉa, biển báo giao thông,… 

Sơn dạng lon có ưu điểm là không tốn nhiều thời gian thì công. Bạn chỉ cần mở nắp sơn ra, khuấy đều và dùng chổi quét hoặc con lăn để tiến hành sơn lên các khu vực cần thi công.

Các hãng sơn phổ biến hiện nay là sơn Nippon, sơn Seamaster, sơn Joway, sơn Đại Bàng,…

2.3. Sơn phản quang dạng xịt

Sơn phản quang dạng xịt thường được ứng dụng để sơn các vị trí có diện tích nhỏ như: sơn biển báo giao thông, cột đèn giao thông hoặc sơn trang trí xe đạp, xe máy,…

Khi sử dụng sơn dạng xịt, ta chỉ cần lắc đều rồi phun lên bề mặt cần bao phủ là được.

Hai loại sơn phản quang dạng xịt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là sơn Bosny và sơn ATM được đóng gói dạng chai xịt với dung tích 240ml.

Sơn phản quang dạng xịt ATM

3. Mua sơn phản quang ở đâu?

Để chọn mua sơn phản quang tốt nhất cho công trình của bạn, ngoài các tiêu chí về đặc điểm của sơn thì giá thành cũng là một vấn đề rất được quan tâm. Mỗi loại sơn khác nhau sẽ có giá khác nhau. Bên cạnh đó, giá bán của các đại lý phân phối cũng có sự cạnh tranh.

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị phân phối và thi công các loại sơn phản quang trên thị trường. Ngoài uy tín về chất lượng sản phẩm thì giá cả cạnh tranh, ưu đãi hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố giúp Đồng Tâm được nhiều đối tác tin tưởng.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn và nhận báo giá chi tiết của từng sản phẩm, chỉ cần để lại lời nhắn bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn sớm nhất.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com