0938 455 288

Sơn epoxy có ứng dụng rất cao trong thi công các sàn bê tông của nhà xưởng, kho bãi bởi tính kháng khuẩn, kháng hóa chất và khả năng chống mài mòn cao. Tuy nhiên, để thi công sơn sàn epoxy chất lượng, ta cần lưu ý một số điểm sau

1. Điều kiện mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

 • Sơn epoxy chịu được lực và độ uốn tốt nhưng phải kết hợp tốt với độ chịu nén của bê tông, thường sẽ là 25 N/mm². 
 • Mặt sàn phải khô hoàn toàn, không có dầu và dơ bẩn như bụi, dầu hoặc lớp yếu trên bề mặt. Dùng các loại máy mài để chà mịn, máy hút mùi để làm sạch nền. Dùng gas chuyên dụng để làm khô bề mặt sàn, giảm độ ẩm trên sàn.
 • Sàn bê tông phải được sử dụng hệ thống ngăn ẩm, hoặc thẩm thấu ngược. 
 • Nếu sàn bê tông mới thì phải qua tối thiểu 28 ngày, độ ẩm mặt sàn dưới 6%độ ẩm không khí dưới 80%.

sơn sàn epoxy

2. Thời gian đông cứng của sơn

 • Nhiệt độ trên 10 độ C: thời gian đông cứng hoàn toàn của sơn là 10 ngày
 • Nhiệt độ trên 20 độ C: thời gian đông cứng hoàn toàn của sơn là 7 ngày
 • Nhiệt độ trên 30 độ C: thời gian đông cứng hoàn toàn của sơn là 5 ngày

sơn sàn epoxy

3. Thời gian bảo trì sàn epoxy

Thời gian sử dụng trung bình đối với các loại sơn sàn epoxy là từ 3 – 4 năm, đối với sơn epoxy tự phẳng là 5 – 6 năm. Sau khoảng thời gian này, sàn epoxy ở các kho xưởng nhà máy cần bảo trì lại để duy trì chất lượng sử dụng trong thời gian tiếp theo.

4. Làm sạch mặt sàn thường xuyên

Mặc dù có độ bền cao nhưng sơn sàn epoxy rất dễ bị mài mòn bởi các vết dầu mỡ, bụi bẩn vương trên sàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa, máy móc, các thiết bị công nghiệp. Do đó, ta cần làm sạch sàn epoxy thường xuyên bằng cách sử dụng khăn ướt để lau ngay khi xuất hiện các vết bẩn.

Đối với những khu vực bị nhiễm nặng, ta có thể pha xút (NaOH) với nước sạch và lau sạch sàn. Ngoài ra, ta không nên dùng bất kỳ loại hóa chất nào khác để làm sạch. Những loại hóa chất không phù hợp có thể phản ứng gây biến đổi màu sơn hoặc bong tróc màng sơn.

5. Không sử dụng vật nhọn lên mặt sàn

Các vật nhọn, giấy nhám là những thứ “cấm kị” đối với sàn epoxy. Chúng dễ khiến mặt sàn bị bong tróc và dễ mài mòn. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành nhà máy, ta không thể tránh khỏi các thiết bị nhọn có lúc sẽ va chạm với mặt sàn. Do đó, để khắc phục, trong thời gian đầu sử dụng, các nhà máy, kho xưởng nên trải thêm tấm bảo vệ bề mặt.

6. Thời gian sửa chữa bề mặt sau khi thi công sơn Epoxy

Sơn epoxy cần khoảng 5 – 10 ngày để khô hoàn toàn tùy vào nhiệt độ môi trường. Trong thời gian đó, ta vẫn có thể sửa chữa nếu bề mặt sơn xảy ra một số vấn đề như

 • Màng sơn bị bong tróc
 • Có hiện tượng bị phồng rộp
 • Sơn không đều màu

Khi phát hiện những trường hợp này, cần liên hệ ngay với đơn vị thi công để được sửa chữa và khắc phục kịp thời. Chủ nhà xưởng không nên tự ý sửa chữa, làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình thi công.

sơn sàn epoxy

7. Đơn vị thi công sơn sàn epoxy uy tín chất lượng

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện là một trong những đơn vị chuyên về thi công sơn sàn epoxy, sơn kẻ vạch, sơn bê tông với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công các lĩnh vực cầu đường.

Đồng Tâm luôn ưu tiên chất lượng, lựa chọn các dụng cụ thi công và những loại sơn uy tín. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công cũng được đào tạo với chuyên môn cao, năng suất làm việc và xử lý tình huống tốt. Giá của dịch vụ thi công sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, loại vật liệu, thời gian thi công,… Do đó, để được tư vấn và báo giá tốt nhất, hãy để lại thông tin và yêu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi kỹ hơn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com