0938 455 288

Việc xử lý bề mặt bê tông là điều được ưu tiên hàng đầu trong quá quy trình thi công sơn bê tông. Đặc biệt trong cầu đường, điều này ảnh hưởng đến hơn 50% chất lượng của màng sơn. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu công dụng việc xử lý bề mặt bê tông trước khi thi công sơn dải phân cách và các bước thực hiện nó

1. Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của màng sơn

1.1. Chất lượng sản phẩm sơn

Các sản phẩm sơn kém chất lượng thường sẽ mang lại hiệu quả không như mong đợi, màu sơn nhanh bị phai, xuống cấp. Do vậy việc chọn các sản phẩm sơn chất lượng, đã có uy tín, thương hiệu là rất quan trọng. Thông tin về thương hiệu, thành phần rõ ràng giúp đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của sơn như ý.

1.2. Chất lượng màu

Thi công sơn dải phân cách đặc biệt chú trọng đến độ bền của màu sơn. Lớp sơn trên dải phân cách luôn chịu tác động bởi thời tiết, ánh nắng bên ngoài hoặc bụi bẩn. Những tác động này thường trực ảnh hưởng và làm mất màu của sơn. Do vậy, chất lượng màu tốt sẽ đảm bảo màu sơn có khả năng kháng các tác động này tốt hơn, bền màu trong thời gian dài.

1.3. Điều kiện thi công

Lựa chọn điều kiện thời tiết thuận lợi để thi công cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sơn bê tông dải phân cách. Cần đảm bảo các điều kiện thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm) thích hợp để không làm giảm chất lượng màng sơn. Nếu thi công trong điều kiện thời tiết quá ẩm hoặc quá khô cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng bề mặt sơn bê tông sau khi thi công. 

1.4. Kỹ thuật thi công

Kỹ thuật thi công cũng là một trong những yếu tố “then chốt” quyết định tới chất lượng sơn tường. Quy trình thi công sơn tiêu chuẩn thường bao gồm 4 bước. Trong đó, mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bề mặt sơn hoàn hảo.

 • Xử lý bề mặt: Nhằm tăng khả năng bám dính tốt cho màng sơn, tăng tuổi thọ màng sơn. Đây là bước quan trọng nhất để quyết định bề mặt bê tông khi thi công xong có chất lượng hay không.
 • Đảm bảo điều kiện thi công: Nhằm tạo bề mặt tường bằng phẳng, tăng khả năng liên kết giữa tường và màng sơn.
 • Thi công lớp lót: Tăng độ bền và khả năng liên kết giữa lớp bột bả và sơn phủ, đảm bảo màu sắc sơn tiêu chuẩn.
 • Sơn phủ: Đóng vai trò “lớp áo” phủ màu, bảo vệ ngoài cùng cho bề mặt bê tông.

2. Công dụng của việc xử lý bề mặt trước khi sơn

Bề mặt bê tông được xử lý càng kỹ, độ bền của màng sơn dải phân cách càng cao. Màu sơn sáng rõ, bền đẹp giúp cho các phương tiện giao thông khi lưu thông trên đường quan sát tốt hơn. 

Bên cạnh đó, màng sơn khi được vệ sinh tốt có độ bám lâu, độ bảo vệ cao tránh được các tác nhân bên ngoài như nắng, gió còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, phục hồi rất nhiều.

3. Làm thế nào để vệ sinh tốt bề mặt bê tông trước khi sơn

Trước khi thi công, mặt đường cần phải được loại bỏ những vệt nhấp nhô để trở nên bằng phẳng. Tùy vào tình trạng mà ta sẽ sử dụng phương tiện cơ giới hoặc thủ công để xử lý bằng bột trét hoặc hợp chất vá tương thích với vật liệu kẻ vạch đường. 

Quy trình xử lý lần lượt theo các bước sau:

 1. Tẩy sạch tất cả rỉ sét và các màng sơn cũ bằng bàn chải sắt, đĩa cước thép, giấy nhám mịn. Đảm bảo bề mặt bê tông trước khi sơn phải bằng phẳng, như vậy, lớp sơn mới báo được lâu, mưa gió hay bụi bẩn cũng không ảnh hưởng nhiều đến màu sơn.
 2. Tẩy sạch dầu, mỡ trên bề mặt bằng xăng hoặc dung môi thích hợp. Quét sạch bụi bẩn sau khi xử lý.
 3. Làm khô bề mặt nếu còn độ ẩm và quét sạch bụi bẩn còn sót lại sau khi vệ sinh các bước 1 và 2. Màng sơn dễ bị xuống màu phần lớn là do độ ẩm của bề mặt còn cao khi thi công. Do đó,  phải đảm bảo đảm bề mặt cần sơn phải khô và sạch trước khi sơn phủ. 

Sau khi vệ sinh bề mặt đúng chuẩn, việc thi công sơn bê tông dải phân cách cũng cần có một đội ngũ với kỹ thuật chuyên môn tốt để nâng cao chất lượng thành phẩm và quy trình thi công được tổ chức chặt chẽ, tiết kiệm, đảm bảo ngân sách.

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm với nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn dải phân cách bê tông chất lượng sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp với kỳ vọng của quý khách. Giá của dịch vụ sơn bê tông Đồng Tâm sẽ phụ thuộc tùy vào yêu cầu và quy trình thi công của quý khách hàng. Chỉ cần để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com