0938 455 288

Trong thi công sơn bê tông, tuổi thọ của màng sơn luôn là vấn đề được các nhà thầu coi trọng. Vậy làm thế nào để duy trì được độ bám và độ bền màng sơn trên bề mặt lâu nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề đó ngay lập tức. 

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bám và độ bền màng sơn

1.1. Tác động của ngoại lực

Dải phân cách bê tông nếu chịu những tác động như cọ xát bằng các vật nhọn cứng, va chạm mạnh bởi các phương tiện lớn làm cho bất cứ loại sơn nào dù chất lượng tốt đến đâu cũng sẽ bị bong tróc.

1.2. Độ ẩm

Độ ẩm có ảnh hưởng rất lớn đến màng sơn trên bề mặt, độ bám sẽ càng giảm nếu độ ẩm bề mặt khi thi công càng cao.

Khi thi công sơn bê tông, phải đảm bảo bề mặt cần sơn đủ khô. Theo kinh nghiệm của các nhà thầu chuyên nghiệp, độ ẩm tương đối dưới 75%, nhiệt độ bề mặt vật liệu cần sơn > 3°C so với điểm sương và nhiệt độ môi trường dao động 20 – 40ºC là lý tưởng.

1.3. Vệ sinh bề mặt không kỹ

Nếu bề mặt bê tông không được vệ sinh kỹ, khi sơn lên thì độ liên kết không có, bám dính kém, dẫn đến màng sơn dễ bị xuống cấp, phai màu nhanh.

2. Mẹo đơn giản để độ bám và độ bền màng sơn đạt chất lượng cao nhất?

Không phải là những cách làm sâu xa, chỉ cần lưu ý thật kỹ 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của màng sơn, ta sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả cao nhất khi thi công sơn bê tông dải phân cách

2.1. Xử lý bề mặt trước khi thi công

Bề mặt bê tông được xử lý càng kỹ, độ bền của màng sơn dải phân cách càng cao. Màu sơn sáng rõ, bền đẹp giúp cho các phương tiện giao thông khi lưu thông trên đường quan sát tốt hơn. 

Vệ sinh bề mặt trước khi sơn không khó, chỉ cần đảm bảo các bước sau

  • Tẩy sạch tất cả rỉ sét và các màng sơn cũ bằng bàn chải sắt, đĩa cước thép, giấy nhám mịn. Đảm bảo bề mặt bê tông trước khi sơn phải bằng phẳng.
  • Tẩy sạch dầu, mỡ trên bề mặt bằng xăng hoặc dung môi thích hợp. Quét sạch bụi bẩn sau khi xử lý.

2.2. Chất lượng sơn

Ngoài việc xử lý bề mặt tốt thì để việc thi công sơn bê tông còn ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Chất lượng sơn tốt cho ra màng sơn có độ phủ cao, độ bám dính cao và sắc màu bền bỉ khó phai.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn bê tông trôi nổi, nguồn gốc không rõ ràng. Do đó, việc chọn lựa loại sơn tốt là tiêu chí quan trọng trong thi công sơn bê tông dải phân cách. Một loại sơn chất lượng phải có tên thương hiệu và xuất xứ rõ ràng, thông tin sản phẩm đầy đủ. Bên cạnh đó, thành phần sơn cũng đáp ứng đúng các tỉ lệ quy định.

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn dải phân cách bê tông chất lượng tư vấn, Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm rất coi trọng chất lượng màu sơn và kỹ thuật thi công của đội ngũ công ty. Chúng tôi luôn có những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Chỉ cần để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

  • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
  • Email: dongtambr17@gmail.com
  • Website: www.congtydongtam.com