0938 455 288

Sơn lót là một trong những công đoạn quan trọng khi thi công sơn trên các bề mặt. Vậy sơn lót vạch kẻ đường là gì? Công dụng của nó như thế nào đối với các công trình thi công? Thi công sơn lót ra sao để đặt hiệu quả? Mời bạn cùng congtydongtam tìm hiểu bài viết sau nhé!

1. Sơn lót vạch kẻ đường là gì?

Sơn lót hay còn gọi sơn lót kháng kiềm là lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt cần sơn. Sơn lót giúp tăng khả năng kết dính giữa bề mặt và lớp sơn phủ, bảo vệ cho lớp sơn phủ và giúp cho màng sơn mịn, đều và đẹp hơn.

Sơn lót vạch kẻ đường là loại sơn lót dùng lót cho sơn vạch kẻ đường nhiệt dẻo phản quang. Lớp sơn lót sẽ kéo dài tuổi thọ và làm tăng độ bám dính cho lớp sơn kẻ đường hoàn thiện.

2. Công dụng của sơn lót

Sơn lót là bước không thể thiếu trong khi thi công sơn lên các bề mặt, sơn vạch kẻ đường bởi các ưu điểm sau:

  • Hạn chế hiện tượng bong tróc sơn: Sơn lót đóng vai trò như lớp băng dính hai mặt gắn kết bề mặt với lớp sơn chuyển tiếp. Nhờ đó mà hạn chế hiện tượng bong tróc sơn.
  • Nâng cao chất lượng bám dính: Sơn có tác dụng kháng kiềm thường xuất hiện trong vôi và xi măng. Bề mặt càng ẩm thì tính kiềm càng cao, dễ gây phá vỡ cấu trúc lớp sơn, khiến lớp sơn phủ bị phấn hóa, loang lổ, nấm mốc hoặc ố vàng. Vì vậy, lớp sơn lót có tác dụng phủ kín bề mặt có tính kiềm, nâng cao chất lượng bám dính cho lớp sơn phủ.
  • Kháng khuẩn, chống nấm mốc: Lớp sơn lót có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc và giúp cho cấu trúc sơn phủ luôn được bền đẹp.
  • Tạo độ bóng, mịn, đều màu sơn: Sơn lót giúp tăng cường độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng, mịn để khi sơn lớp sơn phủ đã có bề mặt ổn định, màu sơn được đẹp và đều màu hơn.

3. Ứng dụng của sơn lót 

Sơn lót được sử dụng ở tất cả các công trình sơn. Nếu sử dụng sơn lót cho tường nhà thì có 2 loại là sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất. 

Bên cạnh đó, khi thi công sơn vạch kẻ đường, sơn bê tông, sơn lót được sử dụng sau khi đã xử lý bề mặt kỹ càng. Điều này làm tăng hiệu quả của độ bám và độ bền màng sơn.

4. Lựa chọn sơn lót phù hợp

Vì tính chất quan trọng nên khi thi công sơn lót bạn cần phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn đều với bề dày hay độ dày vừa đủ.

  • Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật, có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn. Tuy nhiên, với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp.
  • Bề mặt thi công là bê tông, bạn có thể sử dụng rulo, cọ, hay nhiều vật dụng khác. Còn bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hay cọ để đảm bảo sơn được lớp lót đều và có độ dày, mịn tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý lựa chọn loại sơn lót thích hợp với mỗi loại sơn đi kèm. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chi phí hoặc những mục đích khác.

5. Thi công sơn lót vạch kẻ đường

Để sơn vạch kẻ đường hiệu quả về độ bám màu và độ bền màng sơn, bên cạnh việc xử lý kỹ bề mặt thì tốt nhất phải sử dụng sơn lót. 

Khi thi công sơn lót vạch kẻ đường, thông thường ta cho sơn ra một chiếc khay dùng con lăn nhúng vào sơn, lăn thật đều xuống mặt đường (lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút) chờ 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện tại là một trong những đơn vị thi công sơn kẻ đường uy tín. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công các hạng mục về cầu đường và khách hàng trải rộng khắp cả nước. Đội ngũ nhân sự của Đồng Tâm được đào tạo chuyên môn cao, nắm rõ quy trình và đảm bảo được thời gian thi công theo cam kết.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn và báo giá thi công, chỉ cần để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi chi tiết.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

  • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
  • Email: dongtambr17@gmail.com
  • Website: www.congtydongtam.com