0938 455 288

Hiện nay, lượng xe cộ ngày một nhiều nên để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Để có thể phân làn các khu vực đậu xe hợp lý, người ta sử dụng sơn kẻ vạch. Vậy quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe như thế nào? Nơi đâu có dịch vụ thi công sơn kẻ vạch uy tín? Mời bạn tham khảo thông tin ở bài viết sau nhé!

1. Ứng dụng thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe thường được thi công tại các bãi xe trong tầng hầm tòa nhà, chung cư hay trung tâm thương mại, bệnh viện,… Mục đích nhằm phân làn khu vực đậu xe máy, xe ô tô, quy định diện tích đậu xe của mỗi phương tiện giúp các phương tiện được sắp xếp gọn gàng thuận tiện ra vào trong hầm gửi xe. Ngoài ra, sơn kẻ vạch bãi đậu xe được ứng dụng tương tự cho các bãi đậu xe ngoài trời

Sơn kẻ vạch còn được sử dụng để phân luồng giao thông trong các bãi gửi xe để chỉ dẫn giao thông thi ra vào bãi tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển.

2. Ưu điểm khi thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn giao thông có gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, hoặc là loại sơn dẻo nhiệt. Với những ưu điểm nổi bật như

 • Có khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao của ô tô, xe máy khi ra vào.
 • Có khả năng kháng hóa chất cao, dễ dàng vệ sinh khi bị bụi bẩn và chống bám bụi bẩn cực tốt.
 • Có độ bền cao với thời gian.
 • Tính thẩm mỹ, và không bị phai màu cho dù đã sử dụng được nhiều năm.

3. Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe

Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe về cơ bản không khác với thi công sơn vạch kẻ đường. Cụ thể ta gồm các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Tương tự như thi công sơn vạch kẻ đường, đây là bước vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến độ bền và độ bám của màng sơn. Để xử lý sạch bề mặt trước khi sơn, bạn cần mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

Sau khi xử lý các vết bẩn, cần đảm bảo bề mặt bằng phẳng và khô nhất có thể.

Bước 2: Định vị khu vực sơn kẻ vạch

Dán băng keo nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch. Nên sử dụng băng keo giấy vì việc này giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị nhòe vạch sơn ra ngoài.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Tiến hành thi công bằng cách lăn 1 lớp sơn lót lên khu vực sơn đường line. Những chỗ nào chưa đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Bước 4: Thi công sơn phủ

 • Sau khi lớp sơn lót đã khô, bắt đầu thi công lớp sơn phủ. Thường sẽ mất  khoảng 4- 6 giờ để lớp sơn phủ thứ 2 hoàn thiện. 
 • Chờ sơn khô, ta tiến hành gỡ băng keo giấy. 
 • Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt và chất sơn.

4. Dịch vụ thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe tốt nhất

Là một trong những đơn vị đầu ngành về thi công sơn sơn kẻ vạch, sơn bê tông Công ty TNHH TM XD Công trình Đồng Tâm hiện được nhiều đối tác tin tưởng. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thi công các lĩnh vực cầu đường.

Để thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe chất lượng, chúng tôi luôn lựa chọn các dụng cụ thi công và những loại sơn chất lượng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công cũng được đào tạo với chuyên môn cao. Giá của dịch vụ thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, loại vật liệu, thời gian thi công,… Do đó, để được tư vấn và báo giá tốt nhất, hãy để lại thông tin và yêu cầu của quý khách, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ gọi lại để trao đổi kỹ hơn.

Mọi chi tiết, quý vị xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM XD CÔNG TRÌNH ĐỒNG TÂM

 • Địa chỉ: Tổ 9, KP. Hải Dinh, P. Kim Dinh, Tp. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0919501039 – 0345448846
 • Email: dongtambr17@gmail.com
 • Website: www.congtydongtam.com